Hướng dẫn sử dụng Thuốc Keiki – Chế phẩm sinh học Vifarm

Chế phẩm sinh học Kích keiki Vifarm giúp thúc dẩy cây lan ra chồi hiệu quả, giúp cây trồng của bạn phát triển tốt, khỏe mạnh sớm ra hoa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng loại chế phẩm này đúng cách, chính vì thế nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách sử dụng chế phẩm sinh học kích kie đúng cách, mang lại hiệu quả cao nhất cho cây trồng.

Cách xử lý lan thân thòng

Bản thân thực vật – nhất là những cây gốc rừng – có bản năng sinh tồn rất mạnh mẽ. Bạn có thể quăng lăn lốc, không tưới, không kích thích … thì bản thân nó cũng sẽ BẰNG MỌI CÁCH tái sinh với chồi con hoặc keiki khi gặp điều kiện thuận lợi, đó gọi là bản năng sinh tồn. Tuy nhiên, thời gian quăng lăn lốc kéo dài sẽ làm cho cây mất sức và tỉ lệ ra keiki thấp, khó phát triển tốt vì dinh dưỡng trong cây mẹ đã thất thoát gần hết.

Thuốc kích thích có tác dụng tạo mầm và keiki một cách cưỡng bức khi cây mẹ còn khỏe để khả năng nuôi con tốt, tỉ lệ sinh con cao và sinh con ở vị trí mong muốn.

Lưu ý khi thực hiện xử lí chồi:

  • Xử lí chồi gốc trước đối với cây đang phát triển trên giá thể. Sau 7 – 10 ngày chồi mới sẽ xuất hiện, đối với những cây “LÌ” thì có thể phải xịt thêm lần nữa nếu mắt ngủ chưa nứt. Sau đó nên nuôi cây con bằng phân bón 30-10-10 + B1 liều loãng thường xuyên để hỗ trợ cây mẹ đỡ mất sức.
  • Khi cây con đã ra rễ và có khả năng tự dưỡng thì cắt thân mẹ ra. Sau đó xử lí keiki (Xịt hoặc ngâm Keiki Vifarm toàn bộ thân mẹ). Để nơi thoáng, mát và cố gắng giữ ẩm tốt. Có thể lặp lại thao tác này sau 3 ngày để mắt ngủ mau thức giấc, tránh mất sức thân mẹ. Khi keiki đã lên thì cũng xịt phân bón như trên để hỗ trợ cây mẹ nuôi keiki phát triển tốt.
  • Đối với hàng cắt tỉa không rễ, ko giá thể thì có thể xử lí như phương pháp xử lí thân mẹ.

Với những cây đang phát triển mạnh trên giá thể thì không nên vừa xử lí chồi gốc vừa xử lí keiki thân mẹ vì theo nguyên tắc, chồi gốc sẽ ức chế chồi ngọn nên tỉ lệ ra keiki trên thân mẹ sẽ không cao. Và nếu trên thân mẹ có ra keiki thì cũng không nuôi tốt được vì cơ chế ức chế như trên.

Tất cả các giai đoạn cần phải đảm bảo cây được đặt nơi thoáng, mát và giữ ẩm tốt để hạn chế nấm bệnh và tránh thất thoát dinh dưỡng nơi cây mẹ.

Hướng dẫn sử dụng kích keiki Vifarm

Là sản phẩm kích thích sinh trưởng (Phytohormones), có tác dụng đánh thức các mắt ngủ (chuyển từ trạng thái ngủ sang trạng thái hoạt động).

Mắt ngủ trên cây lan được định dạng bằng những khối u (phình lên). Có 3 dạng mắt ngủ: ở gốc, trên thân (ở các nách lá) và ở trên vòi hoa. Về lý thuyết, các mắt ngủ là như nhau, có thể phát triển thành chồi hoặc vòi hoa tùy vào điều kiện thời tiết và giai đoạn sinh trưởng của cây.

>>> Với lọ chế phẩm Vifarm 100ml thì bạn sử dụng bằng cách: Hòa tan 2 nắp lọ tương ứng với 20ml chế phẩm sinh học kích kieki vào 2 lít nước rồi phun đều nên gốc, thân và mặt lá.

Thông thường thì chỉ cần xử lí 1 lần/tuần. Tuy nhiên đối với những thân già cỗi, mắt ngủ bị chai thì có thể phải xử lí 2 lần/tuần. Chú ý khoảng cách giữa mỗi lần xa nhau, tránh phun quá sát ngày. Đặc biệt tuyệt đối không được pha chung chế phẩm với bất kỳ hóa chất diệt khuẩn khác.

Ngoài Hoa Lan thì sản phẩm Keiki này còn có tác dụng rất tốt trên nhiều loại cây trồng khác với tác dụng kích thích ra hoa và ra chồi.

Bảo Quản: Tránh ánh sáng và nhiệt độ cao. Tốt nhất là bỏ vào bọc nilon đen và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.

>>> Tham khảo thêm: bộ sản phẩm chế phẩm sinh học Vifarm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This