Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng nhung đúng cách

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng nhung đúng cách
Để cây hồng nhung cho nhiều hoa thì khi trồng cây nên chuẩn bị các vấn đề như đất trồng, phân bón thật kĩ càng, nên chăm sóc như cắt tỉa lá với hạ cành vào từng mùa để hoa hồng nhung phát triển được tốt nhất.
Gợi ý cách chọn giống hoa hồng nhung cực chuẩn


Khi chọn giống cây hồng nhung nên chọn những cây đã trồng trong chậu hoặc giỏ ươm. Lựa chọn những cây có thân mập mạnh, lá nhiều và xanh tươi, cuống lá to, cành nhiều… Với những cây có đặc điểm này thì khi đem về trồng sẽ có sức để phát triển, khả năng sinh trưởng tốt nhất. Nhưng nếu bạn cần chắc chắn cây hoa hồng nhung có thể ra hoa thì khi chọn giống hãy chọn cây này đã có búp sẵn nhé!
Mẹo trồng hoa hồng nhung là khi mua cây giống hoa hồng nên chọn mua ở những vườn hoa có uy tín và lịch sử hình thành từ lâu năm. Vì những vườn hoa này có kinh nghiệm nên giống mua tại đây sẽ có tỉ lệ sống sót cao hơn những vườn ít tuổi và không có kinh nghiệm chiết cành, giâm cành nhiều…

Một điều các bạn cần lưu ý khi chọn giống hoa hồng nhung là chọn những giống hồng có đặc điểm phù hợp với môi trường và điều kiện sinh thái, có thể là hoa hồng nhung ta, hoa hồng ngoại hoặc hoa hồng nhung Pháp.
Cách trồng hoa hồng nhung đúng cách


– Trồng hoa hồng nhung trong chậu
Cách trồng cây hoa hồng nhung trong chậu cần xác định hướng nắng vì hoa hồng chỉ ra hoa khi có ánh nắng chiếu vào. Hãy trồng cây hồng nhung ở nơi có hướng nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên nhé! Với những ai ở nhà phố thì đặc biệt chú ý đến vấn đề này.
Đất trồng hoa hồng nhung phải là đất mùn tơi xốp có độ thoát nước tốt. Để cây đủ dinh dưỡng phát triển bạn nên lót một ít phân hữu cơ trước khi trồng. Sau khi đã có đất, bạn cho vào đầy chậu, đào một lỗ nhỏ rồi cho cây vào lỗ, tay trái giữ lấy cây hồng nhung và chỉnh cho cây ở tư thế thẳng nhất, còn tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây.
Sau khi trồng cây hồng nhung vào chậu hãy tưới nước ướt đẫm để cây có đủ độ ẩm và bám rễ. Sau khi tưới ướt đẫm thì ngưng tưới cho đến khoảng 3-5 ngày sau tưới lại để tránh tình trạng cây ngập úng và thối rễ nhé!

Khi tưới nước cho cây hồng trồng trong chậu tại nhà nên chọn vòi phun nhẹ, tốt nhất nên tưới vào mỗi buổi sáng. Nếu vào những ngày có ánh nắng gay gắt thì duy trì phun tưới cho cây vào chiều mát.

– Trồng hoa hồng nhung cho ra nhiều hoa

Bí quyết để trồng hoa hồng nhung cho ra nhiều hoa là trước khi trồng cây nên chuẩn bị các vấn đề như đất trồng, phân bón thật kĩ càng, nên cắt tỉa lá với hạ cành vào từng mùa.

Nhiều chuyên gia nông nghiệp đã chứng minh được rằng, yếu tố đầu tiên giúp cây hồng nhung cho ra hoa là lót đáy chậu bằng than củi để thoát nước tốt, không dùng than đước có hàm lượng muối cao sẽ làm hư rễ. Khi trồng cây, hãy dùng ngón tay nhấn chặt để gốc không bị lỏng vì khi lỏng sẽ khiến cho cây không thể sinh trưởng và phát triển tốt được. Sau khi trồng cây hoa hồng nên để cây nơi thoáng mát từ 3-5 ngày, tưới rất ít nước để tránh tình trạng ngập úng rễ. Khi cây đã bén rễ và phát triển hãy mang chậu cây ra nơi có ánh nắng và tăng lượng nước tưới.

Sau khoảng 4-10 ngày khi thấy cây nảy mầm thì duy trì bón phân hữu cơ chậm tan vào mỗi tuần. Vào hàng tháng hãy bón phân NPK với liều lượng khoảng 1 muỗng café và rắc xa gốc. Lưu ý là phân hóa học chỉ dùng một liều lượng thích hợp, tuyệt đối không nên tưới quá nhiều phân để cây hồng hoa nhung không bị nóng quá và cháy rễ.

Đó là cách trồng cây hồng nhung có đủ dinh dưỡng, độ ẩm để sinh trưởng và phát triển tốt nhất, tạo tiền đề để cây ra hoa nhiều.

Hướng dẫn cách chăm sóc hoa hồng nhung hiệu quả
– Nước: Nước là một trong những yếu tố đặc biệt quan trong để cây hồng nhung sinh trưởng và phát triển tốt. Tùy vào điều kiện trồng mà lượng nước tưới sẽ khác nhau, nếu trồng cây hoa hồng trong vườn thì có thể tưới cây tầm 2 ngày 1 lần. Nếu như trồng trong chậu cần tưới nước cho cây mỗi ngày, thời gian tưới tốt nhất là vào buổi sáng.

– Cắt tỉa: Trong quá trình chăm sóc cây hồng cần đặc biệt chú ý đến vấn đề cắt tỉa cành. Hãy dùn kéo cắt những cành già, cành yếu và cành không cần thiết. Đây là cách giúp các cành khác trên cây hồng nhung có đủ dinh dưỡng để phát triển và kích thích cây ra những mầm ngọn mới.


– Phân bón: Phân bón cũng là yếu tố quyết định đến sự sinh trưởng và ra hoa của cây hoa hồng nhung. Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, màu sắc rực rỡ của hoa hồng chính là chế độ dinh dưỡng quyết định. Các bạn có thể bón phân hữu cơ hoặc phân hóa học, chẳng hạn như NPK, kali… tùy vào từng giai đoạn của cây. Khi cây ra lá non hãy bón phân DAP hoặc NPK quanh gốc. Lưu ý là khi bón phân xong, bạn cần tưới nước nhiều để cây hấp thụ tốt hơn.

– Sâu bệnh: Trong quá trình chăm sóc cây hoa hồng nhung nên chú ý đến vấn đề sâu bệnh, bệnh thường gặp nhất là bệnh nấm cây. Chúng phát triển rất nhanh va hút hết chất dinh dưỡng khiến cây suy kiệt và chết dần. Để ý xem lá cây có ốc sên, sâu ăn lá, nhện hay không vì đây là các loại vật gây hại rất cho cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This