Hướng dẫn nhân giống lan dendro Thái

Cách nhân giống hoa lan dendro Thái không chỉ giúp bạn có thêm những chậu cây mới mà còn là tiền đề duy trì nòi giống cho cây. Với những đặc điểm nội trội của giống cây cảnh như lá xanh tốt quanh năm, ra hoa gần ngọn,… vì thế lan dendro Thái được nhiều ưa chuộng. Việc tìm hiểu cách nhân giống lan dendro giúp nhà vườn hiểu hơn đặc tính của cây và đặc biệt có thể nhân giống thêm được nhiều chậu cây khác. Trong nội dung sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nhân giống lan dendro, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Nhân giống lan dendro Thái

Nhân giống lan dendro như thế nào?

Như các bạn đã biết thì cây lan con thường mọc trực tiếp trên thân cây mẹ vì thế việc nhân giống rất đơn giản. Bạn chỉ cần tách cây con khỏi cây mẹ bằng cách dùng dao nơi tiếp xúc giữa 2 thân cây với nhau. Nhiều người sợ sẽ cắt quá tay cây con sẽ chết vì thế cắt sâu vào thân của cây mẹ để đảm bảo. Tuy nhiên theo nhận định của chuyên gia thì việc cắt quá vào thân mẹ để đảm bảo thân con là không cần thiết và thậm chí còn gây lãng phí vì có thể trên đoạn thân đó cây mẹ có thể cho thêm vài cây con nữa.

Tóm lại khi tách cây con khỏi thân mẹ ra môi trường mới bạn nên khéo léo tách rời thân con là được không cần cắt cả phần thân mẹ.

Tuy nhiên không phải giống lan nào cũng có thể nhân giống như thế được. Trong họ nhà lan Dendrobium có khi mọc đến 15 – 20 cây con trên một thân mẹ. Điều đặc biệt lưu ý là thời điểm nào cắt cây con là phù hợp? Có thể nói mỗi loại lan nhà Dendro có những đặc điểm riêng vì thế việc nhân giống cũng cần chú ý. Đối với những loại Dendrobium khỏe hơn như Dendrobium Caesar Alba, Dendrobium Caesar Latil, Dendrobium Popadour có thể cắt cây con, khi giả hành cây con trưởng thành, mọi sự cắt quá non đều cho những kết quả không tốt. Còn với đối với các loài yếu hơn như Dendrobium Jacqueline Thomas, Dendrobium Theodore Takiguchi… ta có thể đợi cây con mọc thêm một giả hành mới, thì việc nhân giống bảo đảm hơn.

Vì thế để việc nhân giống lan Dendro hiệu quả thì bạn nên chú ý những điều sau:

Lựa chọn cây con: nếu để cây con, thì cây mẹ sẽ yếu sức và ngược lại việc lấy cây con quá non sẽ có tỷ lệ sống thấp. Tùy hoàn cảnh và ý định sẽ giúp bạn có một suy xét hữu hiệu nhất. Ngoài ra Dendrobium là giống giả hành có thân, vì thế khi các mắt ngủ của căn hành không gây sự chết tuyệt đối Ở cây như giống Cattleya và chính nhờ hiểu biết này, bạn có thể nhân giống các giống Dendrobium quí một giả hành duy nhất vẫn đảm bảo cây sống.

Nhân giống: Bạn có thể nhân giống bằng cách cắt từng đoạn thân mang khoảng 1 tới 2 mắt nhúng hai đầu đoạn cắt vào parafin hoặc bôi vôi sau đó đặt các đoạn nằm ngang, trên mặt cát ẩm, che lại bởi một lồng kính, ba ngày phun một lần dung dịch urê, 1 muỗng càphê/4 lít nước, cộng thêm cả sinh tố B1, với một nồng độ 10 phần triệu trong thời gian 2 tuần liên tục. Sau đó chỉ phun mỗi dung dịch nửa muỗng cà-phê trong 4 lít + sinh tố B1 cho đến khi cây mọc các cây con. Phun hàng tuần trong các tuần kế tiếp.

Đặt mua sản phẩm Tại Đây hoặc liên hệ số 0981.621.322 để được tư vấn!

Việc thực hiện không quá khó khăn và cầu kì phải không nào? Vì thế để có kết quả tốt thì bạn nên chú ý từng bước và thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận. Chúc bạn thực hiện nhân giống Dendrobium thành công!

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This