Làm thế nào để cây hoa hồng không chết sau vài tháng trồng?

Đối với những anh chị lần đầu tiên trồng cây hoa hồng hoặc nhân dịp Tết mua các chậu hoa hồng về chơi sau đó dưỡng lại. Nếu chưa rành về cách chăm sóc và trồng cây hoa hồng thường thì cây sẽ bị chết sau vài tháng trồng. Khi mới trồng, tôi cũng đã đóng khá nhiều “học phí” trước khi giữ được cây hoa hồng sống lâu dài. Dưới đây là một số kinh nghiệm cơ bản khi trồng cây hoa hồng mà tôi biết được. Hy vọng vài ý nho nhỏ này sẽ giúp cho những anh chị lần đầu trồng hoa hồng sẽ đỡ tốn “học phí” vì cây chết!

Một số việc cần làm để giữ cho cây hoa hồng không chết sau vài tháng trồng

▶️ Vị trí trồng nên chọn vị trí nhiều nắng (nắng cả ngày, hoặc tối thiểu 1 buổi có nắng, không để cây hồng dưới tán cây khác, để ở các vị trí mát hoàn toàn…).

▶️ Cắt tỉa cho cây hoa hồng sau mỗi đợt hoa tàn. Khi cây tàn hoa, không cắt tỉa, cây dễ bị đen thân ngay vị trí hoa tàn.

▶️ Thay chậu, cắt tỉa sau mỗi đợt hoa rộ. Nếu cây trồng chậu có đường kính dưới 30cm, có thể thay chậu sau 3-5 tháng. Trong lúc thay chậu, nên tiến hành cắt tỉa cho cây hoa hồng. Nếu cây mua về đang hoa rộ và trồng chậu nhỏ, sau khi tàn hoa có thể tiến hành cắt tỉa và thay chậu luôn!

▶️ Giá thể trồng cây hoa hồng không có tro đen. Nếu trồng bằng đất sạch, có thể trộn thêm khoảng 40 % vật liệu tạo độ tơi xốp như: vỏ trấu, đá perlite. Nếu có trộn phân hữu cơ, thành phần phân hữu cơ chỉ chiếm khoảng 5% tổng giá thể. Quá nhiều phân chuồng có thể làm cây hoa hồng bị vàng lá sau khoảng 1-2 tuần thay chậu.

▶️ Không trồng quá nhiều cây hoa hồng và cùng một chậu. Mỗi cây có sức sống riêng, trồng chung, cây khỏe sẽ dần lấn lướt các cây khác.

Trên đây chỉ là một số việc cơ bản nhất mà bạn nên làm để giúp cây hoa hồng nhà mình có thể phát triển tốt không bị chết sau ;một thời gian ngắn mua về. Hy vọng đem lại cho bạn đọc thông tin hữu ích, mọi thông tin nào khác còn thắc mắc vui lòng liên hệ đến số: 0981.621.322 để được hỗ trợ tư vấn.

Tham khảo thêm:

Vị trí thích hợp để trồng cây hoa hồng khi mới mua về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This