Chọn vị trí thích hợp để trồng cây hoa hồng khi mới mua về

Việc chọn vị trí thích hợp cho cây khi mới mua về là điều quan trọng và cần thiết để cây có thể phát triển tốt nhất ở vị trí phù hợp. Việc lựa chọn đúng, chính xác vị trí của cây không những giúp cây phát triển tốt mà còn giúp người trồng không phải dịch chuyển cây quá nhiều làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cũng như tốn công sức. Vậy chọn vị trí trồng hoa hồng thế nào là thích hợp?

Vị trí trồng thế nào là thích hợp

Vị trí để trồng cây hoa hồng thích hợp là ở nơi nhận nắng cả ngày: nắng từ sáng sớm đến chiều. Hoặc kẹt lắm thì phải là chỗ có 1 buổi nắng (khoảng 4-5h nắng).

Vị trí trồng ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của cây hoa hồng?

Vẫn có 1 số giống hoa hồng cánh hoa mềm mại, cánh hoa chịu nắng kém như Jubilee Celebration, Blue Storm, Angel Face…, thì đôi lúc trồng ở nơi ít nắng tí lại phát triển tốt.

Trồng cây hoa hồng ở nơi bóng râm, dưới tán cây khác, hoàn toàn không nắng. Cây rất dễ bị vàng lá và rụng dần. Trồng ở đây, cây hoa hồng thường có nhu cầu nước rất ít (do mát mẻ). Nếu sơ ý, không kiểm tra đất trồng hoa hồng. Ngày nào cũng tưới nước cho cây hoa hồng, rất dễ làm giá thể bị ẩm ướt liên tục ngày này qua ngày nọ. Vừa phát sinh mầm bệnh, dễ làm đen thân cây hoa hồng, vừa làm giá thể trồng mau lèn mục, làm rễ cây hồng không phát triển.

Trước đây, tôi đã làm chết khá nhiều cây hoa hồng khi để các chậu hoa hồng bên hiên nhà, lại dưới 1 cây khế. Rốt cuộc cả ngày nó chả có nắng. Trồng hơn 2 tháng thì tụi đó ra đi gần hết.

Vị trí để cây hoa hồng ảnh hưởng đến lượng nước cây cần trong ngày

Xem thêm:

Ví dụ, cùng để cây ở vị trí nắng cả ngày, nhưng:

  • Nếu đặt cây hoa hồng trên nền xi măng (nhiệt độ khá nóng vào buổi trưa) nó sẽ có nhu cầu nước cao hơn so với trồng ở nền đất có cây cối xung quanh.
  • Nếu đặt cây hoa hồng trên nền xi măng trên sân thượng trống (vừa nắng vừa có gió làm cho cây thoát hơi nước rất nhanh) nó sẽ có nhu cầu nước cao hơn so với trồng trên nền xi măng trước sân.

Do đó, tùy vào vị trí trồng, ta sẽ điều chỉnh lượng nước tưới thích hợp cho cây hoa hồng.

Nếu trồng cây hoa hồng sân thượng nhiều nắng nhiều gió. Sáng tưới ĐẪM nước xong, đến trưa có thể kiểm tra xem:

Nếu bề mặt chậu đã khô trắng, cây có dấu hiệu héo ngọn. Chứng tỏ giá thể trồng không đủ nước dự trữ cho cây dùng cả ngày (Thường gặp ở các chậu có cây to, nhiều tược non, nhưng chậu khá nhỏ so với cây), cân nhắc thay chậu, thêm đất trồng cho cây hoa hồng.

Nếu bề mặt chậu đã hơi khô, moi khoảng 2-3cm bề mặt giá thể vẫn ẩm, có thể bổ sung thêm nước cho cây. Hoặc hôm sau tưới thật đẫm, tưới nước lâu cho chậu thấm đều nước, để cây đủ nước dùng cả ngày. Hoặc buổi sáng tưới trễ hơn tí.

  • Nếu trồng cây hoa hồng trên sân nền xi măng, cũng kiểm tra nước tưới tương tự như trên.
  • Nếu trồng cây hoa hồng trên nền đất, xung quanh có thảm cỏ hoặc cây bụi thấp. Mỗi sáng khi tưới vừa phải:

Nếu đến trưa đất trồng đã hơi khô ráo trên bền mặt, đến chiều bề mặt đất trồng khô rang, cây có dấu hiệu héo nhẹ. THIẾU NƯỚC.  Hôm sau có thể tưới đẫm hơi tí.

Nếu đến trưa đất trồng còn ẩm, đến chiều đất vừa khô trên bề mặt là lượng nước tưới VỪA.

Nếu đến trưa đất trồng còn rất ẩm, đến chiều đất bề mặt đất trồng vẫn ẩm ướt. DƯ NƯỚC. Do đó, ngày hôm sau tưới ít nước lại.

Nếu trồng cây hoa hồng bên hiên nhà hoặc các vị trí chỉ có vài giờ nắng. Mỗi sáng trước khi tưới, kiểm tra đất trồng, nếu đất trồng còn quá ẩm ướt, có thể 2 ngày mới tưới 1 lần.

>>> Lời kết: Chọn vị trí trồng cho cây hoa hồng thích hợp tuy là việc khá đơn giản. Nhưng khi đã chọn đúng, cây sẽ phát triển ổn định hơn, đỡ hao hụt cây hơn khi các anh chị mới lần đầu mua cây hoa hồng trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This