Nhận biết sớm bệnh sương mai trên cây hoa hồng

Bài viết này nêu ra một số dấu hiệu nhận biết sớm bệnh sương mai trên hoa hồng làm đốm lá, vàng lá và rụng lá hoa hồng, để anh chị có thể phun thuốc phòng ngừa trước khi bệnh phát triển mạnh. Bên cạnh đó, tôi cũng dẫn vài trường hợp minh họa dấu hiệu cây hoa hồng bị khô héo do nắng nóng, bị bỏng do hóa chất phân thuốc, do bọ trĩ tấn công…

Các triệu chứng của bệnh sương mai trên cây hoa hồng có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với tình trạng bỏng hóa chất, thuốc phòng bệnh, hoặc phân bón. Vì thế để nhận biest chính xác bệnh sương mai ở hoa hồng bạn nên tham khảo qua nội dung sau đây:

Lá bị bỏng hóa chất, thuốc phòng bệnh, hoặc phân bón

Cách khắc phục: Giảm liều lượng các loại hóa chất phân thuốc phun lên cây hoa hồng, đồng thời phun vào lúc buổi chiều mát, không còn nắng gắt hoặc đến sáng sớm hôm sau khi chưa có nắng xuất hiện (nên phun vào thời điểm chiều tối hơn, bởi thời gian tiếp xúc nắng sau phun thuốc sẽ lâu hơn)

Lá hoa hồng bị cháy khô do nắng nóng

Lá hoa hồng bị cháy khô do nắng nóng, xảy ra khi thời tiết nắng nóng, cây hồng khô nước mà không tiếp nước kịp thời cho cây hồng. Cháy lá xảy ra từ lá hồng non dần đến lá già. Bỏng lá, cháy lá hồng trong trường hợp này các dấu hiệu xảy ra rất nhanh chóng, 1-2 ngày trời cực kì nắng nóng mà không tưới đủ nước cho cây hoa hồng là có thể gặp trường hợp này.

Lá hoa hồng bị sâu ăn lá

Lá hoa hồng bị bọ trĩ tấn công

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh sương mai trên hoa hồng

Khi thời tiết mưa nắng thất thường kèm theo sương mù dày đặc vào sáng sớm làm lá hồng ướt đẫm sương thì anh chị trồng hoa hồng cẩn thận với bệnh sương mai! Việc sử dụng phân bón chứa quá nhiều Đạm (Nito) cũng góp phần làm phát sinh bệnh sương mai trên hoa hồng.

Giai đoạn 1: Trên lá hồng xuất hiện các mảng màu xám nhạt, thường chạy dọc theo gân lá, có hình đa giác.

Giai đoạn 2: Các triệu chứng tím đỏ đến màu nâu sẫm và nhiều điểm bất thường xuất hiện trên lá.

Giai đoạn 3: Sương mai tạo thành các mảng màu tím đen trên lá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This