Những điều cần biết trước khi trồng hoa hồng

Kỹ năng trồng hoa hồng là thắc mắc chung của rất nhiều người khi muốn trồng cho mình một chậu hồng đẹp, đúng cách và phát triển tốt. Không phải ai cũng biết cách trồng cây đúng cách và đặc biệt ở mỗi loại cây có những đặc tính riêng biệt không giống nhau thì chúng ta cần để ý, thận trọng trong công việc trồng và chăm sóc cây.

Trồng hoa hồng có khó không?

Cũng giống như nhiều cây cảnh ra hoa khác thì về cơ bản trống sẽ không khó, tuy nhiên nếu không áp dụng những kỹ năng trồng đúng cách sẽ kìm hãm sự phát triển của cây, thậm chí khiến cây suy kiệt chết dần.

Ngày nay nhu cầu chơi hoa càng nhiều, vì thế mà cũng có rất nhiều giống hoa hồng khác nhau được cấy ghép, lai giống cho đa dạng chủng loại. Cũng vì thế có những đặc điểm khác nhau mà môi trường nuôi dưỡng cũng khác nhau. Và vì thế không phải chỉ biết cách trồng thôi là đủ mà bạn cần tìm hiểu giống cây trước khi trồng. Nếu giống cây không phù hợp với khí hậu bạn đang sống thì nên loại bỏ và chọn giống phù hợp.

Vì vậy việc trồng hoa hồng sẽ không khó khi bạn tìm hiểu trước các đặc tính của giống rồi sau đó tìm hiểu cách trồng và chăm sóc giống thì đảm bảo cây sẽ phát triển tốt, khỏe mạnh bình thường.

Kinh nghiệm trồng hoa hồng

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi mọi người bắt đầu trồng hoa hồng hay nhiều loại hoa khác là làm sao để có thể cây mọc nhanh, sinh trưởng tốt và đặc biệt là làm sao có thể kích thích cây mọc hoa nhanh, to, đẹp, sai, lâu tàn…. Đó là những trăn trở của rất nhiều người trồng hoa hồng. Hoa hồng (điển hình hoa hồng leo pháp) thường chủ yếu bắt đầu ra hoa trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào những giống hoa, thời tiết hay quan trọng hơn cả là do tay người chăm sóc.

Anh Trịnh Đạo – Nam Định có chia sẻ về kinh nghiệm trồng hoa hồng của mình như sau: “Em xin chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng và cụ thể là hoa hồng leo nhé.. và nếu như các bác trồng theo hướng dẫn thì chỉ trong tầm 3 tháng là ta có thể thưởng thức thành quả của chính chúng ta tạo ra ạ. Dưới đây là những kinh nghiệm đúc kết của cá nhân em từ ngày đi trồng hoa tới giờ cũng đã được vài năm rồi ạ.

Trước khi để có thể tạo ra 1 cây hoa hồng ra được nhiều hoa to đẹp thì ta cần phải hiểu rõ từng loại hoa hồng mà mình định trồng. Cây hồng leo là 1 loại hoa họ thân leo và chắc chắn nó có khả năng leo giàn rất tốt và đa phần giống thì sẽ được nhập khẩu từ châu  u (Anh, Pháp, Đức, …) Về cơ bản thì cây hồng leo xuất xứ từ nơi có khí hậu lạnh nên khi về Việt Nam thì sẽ rất khó phát triển và thậm chí là khó sống thế nên khi về tới VIệt Nam thì nhà vườn sẽ hay ghép mắt hồng leo ngoại vào các gốc tầm xuân mục đích là để cây được thích nghi mới môi trường mới và phù hợp để có thể đem đến loại hoa mới cho người chơi hoa hồng nói chung.

Các bước trồng và chăm sóc cho hoa hồng:

  • Chuẩn bị đất: vì hồng leo ngoại ưa lạnh thế nên khi chọn đất trồng thì cần đất khô thoáng đặc biệt là thoát nước thật tốt như các loại giá thể chúng ta có thể mua ở ngoài rất nhiều hay các loại đất vi sinh rất tốt dành cho hoa hồng. Đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng đất thịt hoắc đất phù sa để trồng vì sẽ làm cây dễ bị bó rễ và sẽ bị kém phát triển.
  • Nơi thích hợp trồng hoa hồng leo: ta nên lựa chọn những nơi thoáng gió và nhiều nắng (cụ thể là khoảng từ 6 – 7 tiếng/ngày)”

Có thể nói chia sẻ của anh Đạo về cách trồng hoa hồng rất đơn giản và anh cũng dựa vào những đặc tính của cây để trồng và chăm sóc cây sao cho thích ứng được với môi trường mới. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tự trồng và chăm sóc cây theo những hướng dẫn trên.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm trồng hoa hồng, hy vọng sẽ đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu bạn có ý định trồng hoa hồng thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Chúc bạn chọn được giống hồng ưng ý và chăm sóc cây thật tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This