Hướng dẫn cách cắt tỉa hoa hồng để cây ra hoa thường xuyên

Nhiều người trồng có thắc mắc rằng tại sao cây hoa hồng của tôi khi mua về ít khi cho ra hoa hay ra hoa ít mặc dù tôi đã cố gắng chăm sóc rất kĩ. Có thể nói việc cho cây ra hoa phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động trong đó có cả môi trường và do con người tác động. Để cây hoa hồng có thể cho ra hoa quanh năm và thường xuyên là điều không dễ. Tuy nhiên khi biết được những đặc điểm sau đây thì cây trồng nhà bạn sẽ cải thiện đáng kể, hãy cùng theo dõi nhé!

Vì sao cây hoa hồng chậm hoa hoặc không ra hoa?

Có nhiều nguyên nhân làm cho cây hồng chậm ra hoa hoặc không ra hoa, hoặc ra rất ít hoa:

  • Lượng dinh dưỡng cung cấp cho cây chưa đủ.
  • Cây hồng không nhận đủ lượng nắng (cây hồng cần từ 5-8h nắng mỗi ngày)
  • Không cắt tỉa nhánh cây hồng đúng lúc => làm kéo dài quá trình mọc chồi non mới => cây hồng lâu ra hoa (có thể 40 ngày cây mới ra hoa thay vì 30 ngày cây hồng ra hoa một lần)

Bên cạnh đó còn nhiều yếu tố khác, vì thế tùy thuộc vào từng cây mà nguyên nhân sẽ khác nhau. Nhiều người cho rằng chỉ cần chăm sóc phân bón cho cây thật nhiều thì cây sẽ phát triển thật tốt và cho ra nhiều hoa như mong muốn. Tuy nhiên đó chỉ là một yếu tố cần nhưng chưa đủ để có thể giúp cây ra hoa thường xuyên. Bên cạnh đó các chuyên gia về cây trồng cho rằng việc cắt tỉa cây trồng thường xuyên và theo định kỳ sẽ hỗ trợ giúp cây phát triển tốt cho hoa đều như mong muốn. Vì vậy bạn nên áp dụng cả 2 kỹ thuật chăm sóc và cắt tỉa song song để đem lại hiệu quả tối đa cho cây trồng.

Tham khảo thêm nội dung khác:

Tại sao việc cắt tỉa ảnh hưởng đến quá trình ra hoa của cây hồng?

Khi cây hồng tàn bông được coi như là hết 1 chu kì sinh trưởng. Nếu để tự nhiên không cắt tỉa nhánh từ lúc hoa hồng tàn bông đến khi ra được tược non mới là 10-15 ngày. Và điều quan trọng là các tược non mọc ra kiểu này rất yếu khó có khả năng cho hoa đẹp và nhiều trong số đó thành “chồi điếc” không thể ra hoa.

Có thể nói việc cắt tỉa bông khi hoa tàn vừa giúp cây loại bỏ những bông tàn làm xấu cây (dễ gây bệnh cho cây) vừa hỗ trợ giúp cây nhanh phát triển sang một cho kỳ ra hoa mới.

Đăng ký mua sản phẩm qua số điện thoại: 0981.621.322

Nếu việc cắt tỉa không đem lại hiệu quả cao hay không mang lại hiệu quả gì cho cây hoa hồng nhà bạn thì bạn có thể tham khảo chế phẩm sinh học Vifarm Dinh dưỡng. Chế phẩm sinh học Dinh dưỡng của Vifarm được nhiều người tin dùng bởi sự tiện lợi, dễ sử dụng mà mang lại hiệu quả cao cho cây trồng nhà bạn. Nếu bạn muốn một sản phẩm vừa thân thiện với môi trường vừa an toàn, dễ sử dụng lại mang lại hiệu quả cao thì đừng bỏ lỡ sản phẩm này nhé. Thông tin đăng ký, mua hàng bằng cách gọi đến số điện thoại: 0981.621.322

Bạn cũng có thể tham khảo những sản phẩm chăm sóc hoa hồng khác của Bộ chế phẩm sinh học Vifarm như: Dinh dưỡng cho hoa hồng, Kích rễ, trị sâu, trị bệnh.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc. Mọi thông tin nào khác còn thắc mắc vui lòng liên hệ đến số: 0981.621.322 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This