Một số giống hồng dễ trồng cho người mới bắt đầu

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều giống hồng, từ hồng Sa Đéc đến các giống hồng ngoại nhập. Những ai mới tập trồng hồng sẽ rất khó khăn trong việc chọn giống hồng nào để trồng trước tiên. Các giống hồng bên dưới này được tôi sắp xếp theo thứ tự từ dễ trồng đến tương đối khó trồng, đồng thời giới thiệu các đặc tính của từng giống hồng được liệt kê bên dưới.

Các giống hồng Sa Đéc dễ trồng

Hồng 2 da Sa Đéc

Hồng 2 da có đặc điểm phát triển mạnh thân cứng cáp. Trong điều kiện chăm sóc tốt cây có thể đạt chiều cao trên 2m. Hồng 2 da có hoa to, cánh hoa cứng cáp, cánh hoa mặt ngoài có màu trắng kem và bên trong có màu hồng. Hoa ít hương thơm.

Hồng 2 da có dáng cao, cứng cáp thích hợp trồng ở các bồn hoa cặp vách tường, hoặc cặp hàng rào.

Hồng 2 da Sa Đéc dễ chăm sóc, cây mau lớn, ít bệnh tật

Hồng tím ruốc

Hồng tím ruốc Sa Đéc có đặc điểm phân nhánh tốt, trong thời gian ngắn cây dễ dàng tạo thành một bụi lớn. Hồng tím ruốc rất siêng hoa, gần như mỗi nhánh đều cho hoa. Hoa to với đường kính 9-10cm.

Hồng tím ruốc Sa Đéc cũng giống như hồng 2 da, là một giống hồng rất dễ trồng thích hợp cho những người mới bắt đầu trồng hồng.

Hồng nhung Sa Đéc

Hồng nhung Sa Đéc, một giống hồng truyền thống từ lâu đời của Sa Đéc. Do đó, cây đã thích nghi hoàn toàn với khí hậu nóng của miền Tây. Hồng nhung Sa Đéc có hoa to (8-10cm), hương thơm dịu dàng kết hợp với sắc đỏ tươi thắm tạo nên vẻ đẹp toàn diện cho hồng nhung Sa Đéc.

Cây hồng nhung khi trồng từ 3-4 năm, cây có thể đạt chiều cao trên 1,8m. Có thể trồng dọc theo bờ tường, hàng rào hoặc trồng trên các chậu hoa trước sân nhà. Đồng thời, nếu được cắt tỉa định kì, hồng nhung vẫn có thể đào tạo như hồng bụi trồng ở các bồn bông…

Hồng nhung Sa Đéc có tốc độ phát triển trung bình, kháng bệnh tương đối. Do đó, hồng nhung cũng thích hợp cho những người mới tập trồng hồng…Những người mới bắt đầu đến với hoa hồng cũng nên sở hữu vài cây hồng Sa Đéc để trồng thử và cảm nhận vẻ đẹp của nó.

Hồng tường vy Sa Đéc

Hồng tường vy Sa Đéc có hương thơm mạnh ngọt ngào và màu hồng tuyệt đẹp với đường kính hoa từ 6-8cm là ưu điểm nổi bậc của giống hồng này.

Cây có thể trồng ở các bồn bông hoặc chậu lớn. Chiều cao trung bình của hồng tường vy là 1-1,2m

Cũng giống như hồng nhung Sa Đéc, hồng tường vy cũng không quá khó trồng.

Hồng lửa Sa Đéc

Hồng 3 màu

Hồng 3 màu có người gọi là hồng đổi màu vì khi mới nở hoa có màu vàng chanh, sau đó chuyển sang đỏ rồi gần tàn hoa thì chuyển sang màu trắng. Hoa thơm ít, hoa nở thành từng chùm nhỏ từ 3-4 bông, đường kính hoa 3-4cm.

Hồng 3 màu là dạng hồng bụi thấp thích hợp trồng ở các bồn hoa nhỏ.

Hồng chùm son

Hồng chùm son với màu hồng son như son môi, đồng thời hoa nở thành từng chùm từ 5-8 bông hoa trên cùng một nhánh, hoa thơm nhẹ. Hồng chùm son với dạng bụi thấp. Cây chỉ cao từ 40-50 cm thích hợp trồng ở các bồn hoa nhỏ.

Hồng chùm son có tốc độ phát triển chậm, hơi khó để giữ cho bộ lá được xanh tốt. Là nhược điểm duy nhất của giống hồng này

Các giống hồng ngoại dễ trồng

Còn các giống hồng leo ngoại nhập, trong số các cây trồng ở vườn thì tôi nhận thấy có 3 loại hồng ngoại dễ trồng là hồng leo Mỹ Ái, hồng leo Mon Coeur (hồng leo Tuyết Hồng) và hồng Abraham Darby

Ưu điểm của 3 loại hồng này là siêng hoa, hoa nở thành từng chùm lớn. Cây rất mau lớn, ít bị nấm bệnh tấn công thích hợp cho các anh chị mới tập trồng hồng.

Trên đây là một số giống hồng có đặc điểm dễ trồng, mong rằng một số ý trên sẽ giúp được các anh chị xem bài viết này trong việc chọn giống hoa hồng nào để trồng thỏa niềm yêu thích.

Tham khảo thêm: Các bệnh phổ biến trên hoa hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This