Tìm hiểu ý nghĩa của các loại hoa hồng

Hoa hồng rất đa dạng về giống loài cũng như màu sắc. Và người ta quan niệm mỗi màu hoa hồng sẽ mang một ý nghĩa đặc trưng riêng. Ngoài là biểu tượng của tình yêu thì hoa hồng còn mang nhiều ý nghĩa khác nữa, bạn hãy cùng tham khảo nội dung sau đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từng màu sắc hoa nhé!

Ý nghĩa của các loại hoa hồng

Khi trồng hay được tặng bất kỳ loại hoa nào bạn cũng đều thắc mắc không biết chúng mang ý nghĩa tượng trưng gì. Đối với hoa hồng cũng thế, với sự đa dạng về giống loại cũng như màu sắc thì ý nghĩa của chúng lại càng sâu sắc, cụ thể:

Hoa hồng đỏ

Màu đỏ được nhiều người chọn là màu của may mắn, được nhiều người lựa chọn khi khởi đầu mọi công việc để cầu chúc mọi điều may mắn. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy và lãng mạn. Hoa hồng đỏ đã có từ rất lâu đời, trải qua nhiều nền văn hóa – cả phương tây và phương đông.Nhưng ở bất kì đâu, nó cũng luôn là loài hoa được yêu thích nhất, và biểu tượng cho một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng: Tình yêu.

 

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, duyên dáng và sự cảm thông. Hồng trắng không chỉ biểu tượng cho một tình yêu thuần khiết, cao thượng mà mặt khác, nó còn là loài hoa dành để bày tỏ lời xin lỗi đến người yêu nếu chẳng may bạn có mắc lỗi lầm.

Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng có lẽ là loài hoa làm người nhận khá đau đầu bởi ý nghĩa khá đa dạng của nó: Hoa hồng vàng không chỉ tượng trưng cho một tình yêu kiêu sa đầy rực rỡ, mà nó còn là loài hoa của tình bạn, thể hiện sự quan tâm và tiến triển trong mối quan hệ, chẳng hạn như: “anh quan tâm đến em” hoặc “hãy nhớ đến anh”. Tặng một bó hồng vàng có thể là mừng ngày khởi đầu, và cả mừng ngày trở về. Đôi khi,hồng vàng lại là một lời bày tỏ sự ghen tuông, tình yêu giảm sút, và sự phản bội. Bên cạnh đó, hoa hồng vàng cũng là loài hoa lý tưởng để dành tặng mẹ và bà, bởi lẽ nó còn có ý nghĩa của sự biết ơn và tôn kính.

Hoa hồng phớt

Màu hồng phớt nhẹ nhàng của hoa hồng ngụ ý về sự bắt đầu của một tình yêu đầy mơ mộng, lãng mạn và dịu dàng. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện một hạnh phúc tròn đầy với lời nhắn nhủ: “Hãy tin anh nhé! ”

Hoa hồng đậm

Hoa hồng màu hồng đậm mang ý nghĩa của sự sang trọng, sự biết ơn và để bày tỏ lời cảm ơn. Ngoài ra, hồng đậm còn ngụ ý về một người đẹp kiêu kì.

Hoa hồng phấn

Màu hồng phấn dịu nhẹ của hoa mang đến thông điệp về sự trìu mến, về một tình yêu lãng mạn và nhẹ nhàng.

Hoa hồng nhung

Tượng trưng cho một tình yêu say đắm và nồng nhiệt.

Hoa hồng cam

Thể hiện sự nhiệt tình và đam mê cháy bỏng. Màu cam đầy rực rỡ thể hiện một tình yêu nồng nhiệt nhưng cũng hòa lẫn với sự ghen tuông. Hay một ý nghĩa khác, nó là cầu nối giữa tình bạn và tình yêu (bởi sự hòa trộn giữa vàng và đỏ) và ngụ ý rằng “tôi tự hào về bạn”.

Hoa hồng tím

Bên cạnh sự sang trọng vốn có, hoa hồng tím còn thể hiện lòng say mê, chung thủy, và là tình yêu mãnh liệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hoa hồng xanh

Tượng trưng cho một tình yêu bất diệt.

Hoa hồng tỉ muội

Đúng như cái tên của hoa, hồng tỉ muội tượng trưng cho tình chị em thắm thiết. Cho tình cảm gia đình. Bày tỏ sự biết ơn, yêu thương trìu mến. Và nếu người được tặng là một chàng trai, thông điệp được trao gửi ở đây chính là: Bạn là một đứa em ngoan.

Đặt mua hàng Tại Đây

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa của các loại hoa hồng. Hy vọng bạn đọc có thể hiểu thêm được ý nghĩa của các loại hoa hồng và chọn cho mình những màu sắc yêu thích nhé!

One thought on “Tìm hiểu ý nghĩa của các loại hoa hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This